Làm trắng da mặt và cổ nhanh, đơn giản

Thời tiết thay đổi nhanh chóng thường khiến cho da mặt và da cổ khô, dễ nhăn và bong tróc nhiều hơn, tạo thành lớp sừng dày trên da khiến da xỉn màu. Do vậy, làm trắng da mặt và cổ trong thời gian này là điều rất cần thiết.

Làm trắng da mặt và cổ

Làm trắng da mặt và cổ rất đơn giản, dễ dàng

1. Rửa mặt và cổ ít nhất 2 lần mỗi ngày

Để làm trắng da mặt và cổ, trước tiên bạn cần giữ cho vùng da này luôn sạch, rửa mặt và cổ ít nhất 2 lần trong ngày vào buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Nếu có thể, bạn nên rửa mặt thêm một lần nữa sau khi đi làm về để làm sạch mọi bụi bẩn bám trên da nhé.

Muốn làm trắng da mặt và cổ

Muốn làm trắng da mặt và cổ, nên làm cho da mặt và cổ sạch, thoáng

2. Chanh – mật ong cho buổi sáng

Bước tiếp theo, hãy tận dụng chanh và mật ong ngay trong căn bếp nhà bạn để làm trắng da mặt và cổ. Buổi sáng trước hoặc sau khi ăn sáng 20 phút, bạn nên dùng một cốc nước chanh – mật ong ấm; 3 ngày một lần bạn lại dùng hỗn hợp nước cốt chanh – mật ong để thoa nhẹ lên da buổi sáng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước ấm.

Chanh - mật ong làm trắng da mặt và cổ

Chanh – mật ong làm trắng da mặt và cổ

3. Massage trước khi đi ngủ

Trước khi đi ngủ, bạn nên massage nhẹ nhàng cho da để làm trắng da mặt và cổ nhanh hơn, hiệu quả hơn. Với những nàng sở hữu làn da khô, nhạy cảm, nên massage da mặt và cổ bằng nước pha muối biển nhằm cung cấp độ ẩm và giúp da trắng sáng, sau 15 phút thì rửa lại với nước ấm. Còn với nàng có làn da dầu, da hỗn hợp và da thường, cách làm trắng da là với một vài lát chanh mỏng là phù hợp nhất, bạn massage nhẹ lên da khoảng 5 – 10 phút rồi rửa lại mặt và cổ, bạn cũng có thể để như vậy qua đêm.

Làm trắng da mặt và cổ với những lát chanh mỏng

Làm trắng da mặt và cổ với những lát chanh mỏng

4. Một tuần 2 lần rửa mặt và cổ với nước vo gạo

Nước vo gạo sẽ cung cấp thêm vitamin B5, giúp làn da vùng mặt và cổ của bạn sáng hơn, căng mịn và tràn đầy sức sống hơn, giảm vết nhăn, đặc biệt trị mụn cám rất hiệu quả đấy nhé. Do vậy, nếu muốn làm trắng da mặt và cổ và dưỡng da hiệu quả, nhớ rửa mặt và cổ bằng nước vo gạo 2 lần mỗi tuần nhé.

Làm trắng da mặt và cổ với nước vo gạo

Làm trắng da mặt và cổ với nước vo gạo

Với các nàng có vùng da cổ hơi nhăn và không mịn màng, việc làm trắng da cổ càng cần thiết hơn, hãy chăm chỉ massage da cổ và làm thêm hướng dẫn để da ngày một đẹp, trắng và căng mịn hơn bạn nhé.